ข่าว

แถลงการณ์ พรรคประชาธิปัตย์ กรณีเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
23 พ.ค. 2560

แถลงการณ์ พรรคประชาธิปัตย์ กรณีเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

แถลงการณ์ พรรคประชาธิปัตย์
กรณีเหตุระเบิดที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 ปี โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า


    จากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 ปี ชั้น 1 โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม การเมือง และชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ทำลายขวัญกำลังใจ เกิดความกังวลต่อการใช้ชีวิตตามปกติของประชาชนโดยทั่วไป นับเป็นการกระทำที่อุกอาจ รุนแรง ไร้มนุษยธรรม ปราศจากสำนึกในความเป็นคนไทย ไม่คำนึงถึงผลกระทบและอันตรายที่เกิดขึ้นกับประชาชนผู้บริสุทธิ์

พรรคประชาธิปัตย์รู้สึกเศร้าสลดและเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และไม่คาดคิดว่าเหตุร้ายแรงจะเกิดขึ้นในสถานพยาบาลที่ไม่ควรเกิดความรุนแรงจากปฏิบัติการร้ายใดๆ ทั้งปวง จึงขอประณามการกระทำของผู้ก่อเหตุ และผู้อยู่เบื้องหลังในเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนี้
พรรคประชาธิปัตย์ขอให้กำลังใจต่อผู้ได้รับบาดเจ็บให้ได้รับการรักษาพยาบาล ฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจกลับคืนสู่สภาพปกติโดยเร็ว ขอให้กำลังใจต่อแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล มีจิตใจที่เข้มแข็ง พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาพยาบาลผู้เจ็บป่วยของโรงพยาบาลตามจรรยาวิชาชีพด้วยจิตใจที่เสียสละต่อไป และขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และผู้เกี่ยวข้องทุกระดับ สืบสวน สอบสวน นำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ พร้อมทั้งกระชากหน้ากากผู้อยู่เบื้องหลังการก่อความรุนแรงลอบวางระเบิดครั้งนี้มาชดใช้ความผิดตามกระบวนการยุติธรรมให้จงได้

    พรรคประชาธิปัตย์ ขอเรียกร้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาล สร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชน พร้อมกับเร่งสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่า คสช. และรัฐบาล จะดำเนินการทุกวิถีทางในการป้องกันไม่ให้มีการใช้ความรุนแรงจนเกิดผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และความสงบสุขของบ้านเมืองเช่นนี้อีกต่อไป

ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคน ผนึกกำลังกันเพื่อฟันฝ่าเหตุการณ์ชั่วร้ายครั้งนี้ไปด้วยกัน ด้วยจิตใจที่มั่นคงและพร้อมที่จะร่วมมือกันกระทำการทุกสิ่งทุกอย่างที่จะเป็นหูเป็นตา เป็นฟันเฟืองเล็กๆ เพื่อรวมเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ ทำให้ประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่งของพวกเราอยู่รอดปลอดภัย และมีสันติสุขอย่างมั่นคงตลอดไป

พรรคประชาธิปัตย์
23 พฤษภาคม 2560
ข่าวอื่นๆ