ข่าว

30 สส.ปชป. ถกนโยบาย รบ.  “องอาจ” เชื่อ รมต. พรรคฯ ชี้แจงได้ทุกเรื่อง
23 ส.ค. 2562

30 สส.ปชป. ถกนโยบาย รบ. “องอาจ” เชื่อ รมต. พรรคฯ ชี้แจงได้ทุกเรื่อง

23 ก.ค.2562 เมื่อเวลา 16.00 น.นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคฯ และประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ แถลงภายหลังการประชุม ส.ส. พรรคว่า ที่ประชุมได้พิจารณากรอบเวลาในการอภิปรายนโยบายรัฐบาล โดยพรรคได้เวลา 63 นาที ซึ่งต้องจัดสรรเวลาให้สมาชิกที่ต้องการอภิปรายอย่างเหมาะสม เพราะหากให้ทุกคนพูดกันหมดเวลาจะไม่เพียงพอและไม่ได้สาระ โดยขณะนี้มีผู้แสดงจำนงอภิปรายกว่า 30 คน ซึ่งอาจจะไม่ได้อภิปรายครบทุกคน

อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่จะเน้นอภิปราย ได้แก่ ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ ราคาพืชผลทางการเกษตร และข้าวของราคาแพง อีกทั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่วนฝ่ายค้านจะอภิปรายคุณสมบัติของรัฐมนตรีนั้น เชื่อว่ารัฐมนตรีในส่วนของพรรคจะชี้แจงได้ โดยที่สมาชิกไม่จำเป็นต้องคอยช่วยเหลือ รวมถึงนายกรัฐมนตรีด้วย เพราะจนถึงขณะนี้พรรคฯ ไม่ได้รับการประสานว่าต้องลุกขึ้นอภิปรายช่วยนายกรัฐมนตรี

นายองอาจ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ที่ประชุมต้องการให้รัฐมนตรีเข้าร่วมประชุม สส. ของพรรคด้วยนั้น ในฐานะที่ตนเป็นประธาน สส. รัฐมนตรีจะต้องแจ้งตนก่อนว่าจะเข้าร่วมประชุมหรือติดภารกิจอะไร ส่วนในวันนี้รัฐมนตรีก็ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุมหลังเสร็จสิ้นภารกิจสำคัญแล้ว
ข่าวอื่นๆ